Search

Tại sao nên đầu tư cho con theo học tại các trường mầm non Montessori

Hiện nay, các trường mầm non Montessori ngày càng nhận được sự quan tâm, tìm hiểu của các bậc phụ huynh, các nhà giáo dục, kinh doanh. Mục đích của sự quan tâm này ở mỗi đối tượng là khác nhau. Người muốn tìm hiểu để cho con cái theo học, người vì tò mò, người lại muốn xem cơ hội thành công của hạng mục này là bao nhiêu để tiến hành đầu tư phát triển. Tuy nhiên, Montessori hoàn toàn là một hạng mục mới mẻ, ưu việt và đáng được quan tâm dù ở bất cứ phương diện nào. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao nên đầu tư cho con theo học tại các trường mầm non Montessori


Quỹ thời gian dành cho con cái của các ông bố bà mẹ hiện đại ngày càng bị thu hẹp. Trong khi xã hội đang phát triển, thay đổi từng ngày, càng trở nên phức tạp và khó lường. Do đó, việc trẻ phải tự chăm sóc và bảo vệ mình trước xã hội là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nội dung chương trình giáo dục mầm non truyền thống chưa thể làm tốt nhất mục tiêu này, trong khi đó đã có sự ra đời của một mô hình giáo dục mầm non ưu việt, hỗ trợ bố mẹ chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ mầm non vô cùng hiệu quả chính là Montessori.

Với Montessori, trẻ sẽ được tạo điều kiện tối đa để được theo đuổi sở thích, đam mê của mình mà không bị bó buộc trong một khuôn khổ, rào cản nhất định nào. Do đó, trẻ tự do làm điều mình thích mà vẫn được giám sát nghiêm ngặt nhằm hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Nếu bé có năng khiếu trong hội hoạ, âm nhạc, thiết kế, màu sắc… đều sẽ được cỗ vũ và hỗ trợ tối đa về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập để bồi dưỡng, rèn luyện kĩ nắng của mình.

Đặc biệt, Montessori còn có nhiều nội dung học tập bổ ích nhằm mục đích hướng dẫn trẻ nhận biết những mối nguy hiểm và cách phòng tránh, xử lý trong những trường hợp trẻ phải đối mặt với nó. Do đó, giúp trẻ bổ sung các kiến thức hữu ích, rèn luyện sự tự tin, dũng cảm, bình tĩnh trong mọi tình huống, chăm sóc, bảo vệ bản thân, bạn bè, gia đình trong trường hợp khẩn cấp.


Ngoài ra, nguyên lý giáo dục của Montessori còn hướng đến tình cảm gia đình, bạn bè, sự đoàn kết tập thể, giúp trẻ hiểu rõ vai trò, nhiệm vụ của mình trong cộng đồng, tích cực phấn đấu và nỗ lực vì mục tiêu chung, giúp đỡ bố mẹ, bạn bè trong một số trường hợp cần thiết một cách chủ động, không hề bị ép buộc.

Đây là những mục tiêu quan trọng mà Montessori hướng đến, nếu làm tốt những điều này, trẻ sẽ phát triển toàn diện cả về tri thức, tư duy, nhận thức cũng như nhân cách, sớm trở thành một công dân có ích, thành công trong tương lai.


2. Làm thế nào để phát triển mô hình giáo dục Montessori tại Việt Nam


Có niềm tin vào sự phát triển của Montessori tại Việt Nam, khá nhiều nhà giáo dục, nhà kinh doanh đã tiến hành nghiên cứu và lên kế hoạch xây dựng trường mầm non Montessori tại Việt Nam. Việc này vừa có ý nghĩa quan nhân văn to lớn với tương lai của trẻ em Việt Nam, vừa có thể mang đến lợi ích kinh tế to lớn cho các nhà đầu tư.


Tuy nhiên, việc xây dựng và vận hành một đơn vị trường mầm non Montessori không hề dễ dàng. Các tổ chức Montessori trên Thế Giới có khá nhiều yêu cầu khắt khe về cơ sở vật chất, điều kiện cũng như trình độ đối với các trường mầm non Montessori cũng như người quản lý. Nếu không đáp ứng các tiêu chí này, trường mầm non sẽ không được công nhận là trường Montessori.Do đó, để không gặp khó khăn trong quá trình phát triển mục tiêu của mình, các bạn có thể liên hệ sự hỗ trợ của các đơn vị hỗ trợ phát triển Montessori uy tín tại Việt Nam để được tư vấn chiến lược phát triển, chuyển giao giáo án giảng dạy, mua giáo cụ học tập, hỗ trợ tuyển dụng nhân sự và tuyển sinh học sinh…. #KinderProVietNam #Suutam #Blog

4 views

Hỗ Trợ Khách Hàng

Hotline: (0943) 527 528

www.kinderpro.vn

kinderprovn@gmail.com

  • Facebook Social Icon
  • Twitter Social Icon
  • Instagram Social Icon

Copyright 2019 © Kinder Pro Việt Nam